Ăn thịt đỏ có nguy cơ cao mắc bệnh tim

Ăn nhiều thịt đỏ tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Ăn nhiều thịt đỏ tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Các nhà nghiên cứu tại Mỹ đã phát hiện ra một kết nối mới đáng ngạc nhiên giữa thịt đỏ và nguy cơ tim mạch có liên quan đến vi khuẩn sống trong ruột. Vi khuẩn tiêu hóa L-carnitine trong ruột là một hợp chất dồi dào trong các loại thịt đỏ và những đồ uống cao nặng lượng. Nó tham gia vào sản xuất trimethylamine-N-oxide (TMAO), một chất chuyển hóa bị cho là nguyên nhân gây tắc nghẽn động mạch.
Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra các yếu tố khác, chẳng hạn như sự khác biệt di truyền, một chế độ ăn uống có hàm lượng muối cao, thường liên quan đến tiêu thụ thịt đỏ, và thậm chí cả cách thịt được nấu chín.
Nhưng nghiên cứu mới nhất này, do Stanley Hazen của bệnh viện Cleveland ở Ohio, và công bố trực tuyến trên tạp chí Nature Medicine tuần này, cung cấp một liên kết mới giữa thịt đỏ và nguy cơ tim.
Ông Hazen trưởng phòng Tim mạch & Phục hồi chức năng tại Bệnh viện Cleveland vừa công bố kết quả nghiên cứu do ông và các đồng nghiệp tiến hành cho thấy: vi khuẩn trong đường ruột của chúng ta là L-carnitine là một trong những nguyên nhân gây tắc nghẽn động mạch. Một chế độ ăn uống nhiều thit đỏ như: thịt bò, thịt chó, thịt lợn,…là nguyên nhân làm tăng khả năng mắc bệnh tim mạch. Ông nói rằng: “Các vi khuẩn sống trong đường ruột của chúng ta được quyết định bởi chế độ ăn uống lâu dài của chúng ta.” Chế độ ăn uống cao carnitine sẽ làm thay đổi thành phần vi khuẩn đường ruột, hình thành TMAO là nguyên nhân gây tắc động mạch.
Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng đường ruột của người ăn chay thường xuyên và ăn chay ít cũng có thể làm tăng sức khỏe tim mạch.
Theo thaythuoccuaban.com dịch

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn