Ăn sô cô la giảm nguy cơ đột quỵ

Sô cô la giảm nguy cơ đột quỵ

Sô cô la giảm nguy cơ đột quỵ

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, sôcôla có chứa chất chống oxy hóa làm giảm nguy cơ mắc bệnh đột quỵ

Một nghiên cứu mới cho thấy một thanh sôcôla có ảnh hưởng trực tiếp lên não và có thể cắt giảm nguy cơ đột quỵ. Nghiên cứu trước đó đã cho thấy ăn chocolate đen ở mức độ vừa phải có thể tốt cho bạn, nhưng đây là lần đầu tiên tạp chí Neurology công bố kết quả cho thấy sôcôla ảnh hưởng đến mạch máu.

Khi tiến hành đo tốc độ máu chảy qua động mạch lớn nhất trong não trong, các nhà nghiên cứu tại đại học Glasgow-Anh phát hiện ra rằng sôcôla có ảnh hưởng đến mức độ carbon dioxide, có ảnh hưởng đến mạch máu từ đó cải thiện lưu lượng máu, và lần lượt tác động vào các tế bào não.

Trả lời tờ The Mail, Giáo sư Matthew Walters- chủ nhiệm chương trình trên cho biết: “Việc ăn một thanh sôcôla bình thường có liên quan tới sự thay đổi độ cứng của các mạch máu bởi nó có chứa phân tử flavonoid. Phân tử flavonoid được tìm thấy trong cây ca cao là chất chống oxy hóa góp phần phòng chống bệnh tim”.

“Tuy nhiên, sô cô la cũng có một lượng đường cao và hàm lượng chất béo có thể gây béo phì – một yếu tố nguy cơ nhất định cho đột quỵ, vì vậy mà chúng ta phải sử dụng chúng một cách thận trọng”- ông Walters nói thêm.

Trang Hà 

Theo DailyMai

]]>

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn