Giảm nguy cơ đau tim ở phụ nữ nhờ quả việt quất và dâu tây

Việt quất và dâu tây phòng sâu răng

Việt quất và dâu tây phòng sâu răng

Các nhà nghiên cứu của Trường Y tế công cộng Harvard ở Mỹ và Đại học East Anglia(UEA) ở Anh, vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy: Phụ nữ có thể giảm 1/3 nguy cơ bị đau tim bằng cách ăn ít nhất 3 khẩu phần ăn quả việt quất hoặc dâu tây mỗi tuần.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành tìm hiểu căn cứ vào dữ liệu đến từ 93.600 phụ nữ tuổi từ 25 đến 42 người được theo dõi trong 18 năm bắt đầu từ năm 1989, và trong thời gian đó, họ đã điền vào bảng câu hỏi về chế độ ăn uống của họ bốn năm một lần.

Trong suốt thời gian nghiên cứu, có 405 cơn đau tim trong số những người tham gia.

So sánh kết quả phân tích từ chế độ ăn và những cơn đau tim cho thấy: những phụ nữ ăn quả việt quất và dâu tây có nguy cơ bị đau tim thấp hơn 32% so với những phụ nữ ăn các loại quả mọng một lần tháng hoặc ít hơn.

Kết luận trên không có sự thay đổi ngay cả khi các nhà nghiên cứu tính đến các yếu tố có thể ảnh hưởng đến chứng đau tim như: tuổi tác, huyết áp cao, tiểu sử gia đình, tập thể dục, thuốc lá, trọng lượng cơ thể, tiêu thụ rượu và cà phê.

Các nhà nghiên cứu cũng cho thấy: Ngay cả những phụ nữ đã có một chế độ ăn uống giàu trái cây và các loại rau quả khác cũng không làm giảm nguy cơ đau tim.

Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn

The MNT

]]>

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn