Coi chừng với rối loạn nhịp do cao huyết áp.

Hầu hết các bệnh về tim mạch như cao huyết áp, rối loạn mỡ máu, rối loạn nhịp tim đều có nguy cơ dẫn tới suy tim, chứ không riêng chỉ có hẹp, hở van hay bệnh tim bẩm sinh. “Sinh lão bệnh tử” vốn là qui luật tất yếu của đời người, hơn ai hết, bác Nguyễn Thái Đào, một nhà giáo về hưu ở thôn Hạ, Đông Dư, Gia Lâm, Hà Nội là người hiểu rất rõ điều này. Tuổi già, ai cũng phải yếu đi, trái tim đập nhiều cũng đến hồi mỏi mệt.

Năm 2007, bác Đào phải nhập viện điều trị rối loạn nhịp tim do tăng huyết áp. Từ dạo về hưu, bác chịu khó tìm hiểu và được biết hầu hết các bệnh của hệ thống mạch như cao huyết áp, rối loạn mỡ máu, rối loạn nhịp tim đều có nguy cơ dẫn tới suy tim, chứ không riêng chỉ có hẹp, hở van hay bệnh tim bẩm sinh.

Đầu năm 2009 tình trạng suy tim của bác ngày một nặng: mệt mỏi triền miên, mỗi lần cúi hay nằm xuống là những trận ho khan không dứt; đêm ngủ nằm ngửa, nằm nghiêng đều khó thở, nhiều đêm phải ngủ ở tư thế nửa nằm nửa ngồi mới chợp mắt được một vài tiếng. Dù đã chuẩn bị tinh thần về nguy cơ suy tim do huyết áp cao, nhưng khi thực sự đối mặt với bệnh thật chẳng dễ dàng.

Bệnh nọ kéo theo bệnh kia: mất ngủ do tim gây tăng huyết áp, huyết áp cao làm cho nhịp tim nhanh có lúc không kiểm soát được. Tuy điều trị thường xuyên nhưng hồi hộp và đau tức ngực mỗi ngày một tăng, luôn có cảm giác như bóp ngẹt trong tim. Đôi lúc trở nên bi quan về bệnh tật song thấy cả gia đình quan tâm, lo lắng bác tự nhủ phải lạc quan, kiên trì điều trị. Bác còn tìm hiểu thêm các phương pháp hỗ trợ điều trị nhằm cải thiện tình trạng hiện tại. Biết thông tin về sản phẩm Ích Tâm Khang giúp làm giảm các triệu chứng của suy tim (do giảm ứ trệ tuần hoàn, giảm áp lực cho tim từ hệ thống mạch) bác quyết định dùng với hy vọng chất lượng cuộc sống được cải thiện.

Sau một thời gian sử dụng Ích Tâm Khang, bác Đào cho biết. “Tôi dùng 4 viên/ngày, hiệu quả có thể nhìn thấy từng tuần: ho giảm dần và ít hẳn, hết khó thở và ngủ ngon tới sáng, những cơn nhói ngực hầu như không còn nữa, nhịp tim dần ổn định. Bây giờ tôi còn có thể chăm sóc vườn cây ao cá hàng ngày, điều mà trước đây chỉ là mong ước, bởi thời gian đó chỉ đi lại trong nhà cũng mệt, nhìn thấy việc chẳng muốn đụng tay”.

Bác chia sẻ “Tôi bị bệnh rồi mới có kinh nghiệm, khi trái tim mệt mỏi, cần giảm tải gánh nặng cho tim từ hệ thống mạch thì mới mong khỏe mạnh”.

Lan Anh (24H.COM.VN)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn