Giấm táo giúp phòng bệnh tim mạch

Uống 1 hoặc 2 thìa giấm hoa quả mỗi ngày có thể giúp tăng lượng cholesterol có lợi và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học người Mỹ.

Các nhà khoa học thuộc một trung tâm y tế ở Minnesota (Mỹ) tin rằng những người uống giấm táo lên men trong vòng 8 tuần có thể giúp tăng lượng cholesterol HDL – một loại cholesterol có lợi cho sức khỏe – so với những người không uống.

Theo tờ Daily Mail, Nhóm nghiên cứu đã tiến hành thí nghiệm với 120 người. Một nửa trong số những người tình nguyện được yêu cầu uống từ 1 đến 2 thìa giấm táo lên men mỗi ngày. Trong khi đó, nhóm còn lại chỉ uống nước trắng chứa chất tạo màu vô hại. Quá trình thí nghiệm kéo dài trong vòng 8 tuần.

Giấm táo lên men hay các loại giấm hoa quả khác thường được dùng để cho vào các món ăn. Những nghiên cứu trước đây cũng cho thấy giấm táo có tác dụng làm giảm triệu chứng bệnh viêm khớp và bệnh gút. Giấm táo cũng có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu.

Một nghiên cứu độc lập trên động vật bị bệnh đái tháo đường cũng cho thấy rằng giấm táo giúp  tăng lượng cholesterol có lợi và giảm lượng cholesterol có hại – một trong những yếu tố giúp giảm nguy cơ mắc bệnh. Ngoài ra, giấm táo cũng có tác dụng đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ trong cơ thể.

(theo vietnamnet)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn